สาระทั่วไป » รู้แล้วแชร์…!! 8 เคล็ดลับ “หน้าใสไร้สิว ไม่พึ่งหมอ” ทำตามนี้ 3 วันหายชัวร์!!

รู้แล้วแชร์…!! 8 เคล็ดลับ “หน้าใสไร้สิว ไม่พึ่งหมอ” ทำตามนี้ 3 วันหายชัวร์!!

1 September 2017
139  

ถ้าพูดถึงเรื่อง สิว เราทุกคนคงรู้จักกันดี เพราะว่า สิว สามารถทำร้ายเราได้หลายอย่าง เช่น จิตใจ ร่างกาย เป็นต้น บ่อยครั้งที่เรารู้สึกไม่มั่นใจในตัวเอง เพราะว่า สิว แต่หลังจากนี้ ปัญหาเหล่านี้มันจะหมดไป เพราะเราได้รวบรวมสาระ เคล็ดลับวิธีที่ทำให้ หน้าใสไร้สิว ได้โดยทำได้ด้วยตัวเองที่บ้าน จะเป็นยังไงเราไปดูพร้อมๆกันเลย

 

ไปชมกันเลย

1. ล้างหน้าให้ถูกวิธี

สิ่งแรกที่ต้องทำเพื่อให้ใบหน้าสวยไร้สิวก็คือ  เธอต้องรู้จักวิธีล้างหน้าให้ถูกวิธีก่อน  วิธีก็ง่ายๆ  ไม่ยากเลย

(1) ในตอนเย็น  ฌะอต้องทำความสะอาดใบหน้าด้วยคลีนซิ่งล้างเครื่องสำอางก่อน  เพราะในตอนเช้าเอได้ทาครีมกันแดด  ซึ่งครีมพวกนี้ล้างไม่ออกหมดด้วยสบู่หรือโฟมล้างหนได้  ให้เธอและคลีนซึ่งลงบนใบหน้าเป็นจุดๆ  แล้วใช้ปลายนิ้วถูวนบนใบหน้าแบบทวนเข็มนาฬิกา  จากนั้นใช้สำลีแบบแผ่นเช็ดออกอย่างแผ่วเบา

               (2) ล้างหน้าสะอาดด้วยสบู่หรือสบู่สำหรับล้างหน้าโดยเฉพาะไม่แนะนำให้ใช้แบบสคับ  เพราะจะทำให้สิวผลได้  และห้ามล้างเกิน 2 รอบ  เวลาล้างสบู่ให้ถูเบาๆ  ไม่ต้องออกแรงเยอะ

(3)  น้ำที่ใช้ล้างหน้าควรเป็นน้ำอุณหภูมิห้อง

(4) ล้างหน้าเสร็จ  ให้ใช้ผ้าขนหนูซับเบาๆ  เน้นว่าเบาๆ

(5)  สุดท้ายเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิวด้วยมอยส์เจอไรเชอร์  เลือกที่เหมาะสมกับสภาพผิวของเธอด้วย

 

2. พกกระดาษซับมัน

สำหรับคนที่มีผิวมัน  เธออย่าล้างหน้าบ่อยมาก  เพราะหลังล้างหน้าใบหน้าจะแห้ง  ทำให้ผิวเร่งการผลิตไขมันมากขึ้นไปอีกทางที่ดีให้ใช้กระดาษซับมัน  ซับออกอย่างเบาๆจะช่วยลดความมันได้ดี โดยไม่ต้องคอบล้างหน้าบ่อยๆ

3. ดื่มน้ำมากๆ

น้ำเปล่าสะอาดจะช่วยเพิ่มความชุ่มซื้นให้แก่ผิว  ลดการผลิตน้ำมันสาเหตุของสิวได้อย่าดีเยื่ยม  แถมยังช่วยซะล้างของเสียอีกตั้งหาก

4. ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายก็ช่วยลดสิวได้เหมือนกัน  เพราะการออกำลังกายจะช่วยปรับฮอร์โมนในร่างกายให้สมดุล  ช่วยขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายแต่ที่สำคัญ  หลังออกำลังกาย  ต้องอาบน้ำ  ล้างหน้าให้เรียบร้อย ไม่อย่างนั้น  เหงื่อไคลจองเราอาจจะเป็นสาเหตุให้สิวพอกพูนได้

อยากเป็นแบบนี้หรอ?

5. งดอาหารมันๆ

อาหารมันๆ ประเภทอาหารทอดๆ  ผัดๆ  หรือไขมันสัตว์ทั้งหลายมีแต่จะเพิ่มพูนความมันในร่างกายของเราและก็เป็นแหล่งสะสมของสิว  เธอก็ควรงดอาหารจำพวกนี้ซะ  แล้วเน้นกินผัก  ผลไม้  จะช่วยให้ผิวใสแถมไร้สิวอีกต่างหากนะ

6. ทำความสะอาดเตียงที่นอน

เตียงนอน  ปลอกหมอนที่เราต้องเอาหน้าไปสัมผัสทุกวัน  อาจจะเป็นสาเหตุของสิวอย่างที่คาดไม่ถึง  ดังนั้นให้ถอดออกมาทำความสะอาดทุกสัปดาห์  แล้วผ้าห่มด้วย

7. ไม่ใช้แชมพูที่แรงเกินไป

นอกจากการเลือกครีมบำรุงผิวหน้า  และโฟมล้างหน้าที่เหมาะแล้ว  แชมพูก็สำคัญและห้ามมองข้ามเด็ดขาด  เพราะเวลาเราล้างแชมพูก็จะไหลผ่านหน้าเรา  ดังนั้นให้เลือกแชมพูที่ไม่แรงมากมันจะได้ไม่ส่งผลอันตรายต่อผิวหน้าเรานะ

8. เลี่ยงการทำอะไรกับผิวมากเกินไป

ถ้าอยากมีผิวใส  ตอนนี้ต้องเลี่ยงไปก่อน  ต้องรักษาสิวให้หายสนิทเสียก่อนเริ่มบำรุงผิว  งดเว้นการสครับผิว  หรือทาครีมสารพัดโหมกระหน่ำ  ส่วนการทำผิวให้บิ๊งใส  รอจนกว่าสิวหมดก่อนแล้วค่อยลุยขั้นต่อที่สอง

 

น่ากลัวไหมล่ะ?

เป็นขนาดนี้ ต้องรีบทำเลย!!

 

เป็นยังไงกันบ้างกับวิธีดูแลการจัดการเรื่องสิวให้หมดไป ถ้าทำตามวิธีดังกล่าวรับรองเลยว่าต้องดีขึ้นอย่างแน่นอน!!

 

 

ปิดโหมดสีเทา