วาไรตี้ » ช่วยกันแชร์…!! 2 สามีภรรยา บ้านน้ำท่วมหมด “ขี่จักรยานยนต์ กว่า 1,000 กิโล เพื่อมาตามหาลูก” แต่กลับไม่พบ…วอนสังคมไทยให้ความช่วยเหลือด่วน!! [มีคลิป]

ช่วยกันแชร์…!! 2 สามีภรรยา บ้านน้ำท่วมหมด “ขี่จักรยานยนต์ กว่า 1,000 กิโล เพื่อมาตามหาลูก” แต่กลับไม่พบ…วอนสังคมไทยให้ความช่วยเหลือด่วน!! [มีคลิป]

9 August 2017
29  

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่อยากจะให้คนในโลกออนไลน์ช่วยกันแชร์เพื่อช่วยกันหน่อย เรื่องมีอยู่ว่า ผู้ใช้งานเฟซบุ๊คชื่อ ธงชัย ใจสบาย ได้เเชร์เรื่องราวที่ได้ไปพบเห็นสองสามีภรรยาคู่หนึ่ง จากการสอบถามพบว่าขับรถหนีน้ำท่วมจากจังหวัดศรีสะเกษเดินทางไปที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อหาลูกชายที่มาทำงานก่อสร้างอยู่ เคยมาหาแล้วครั้งหนึ่ง แต่พอมาครั้งนี้กลับไม่พบ ตั้งใจจะมาขอลูกชายอาศัยอยู่ด้วยชั่วคราวเพราะบ้านนั้นถูกน้ำท่วมไปแล้ว เบอร์ติดต่อก็ไม่มี จึงได้ขี่รถกลับ แต่มาเจอเข้ากับ ร.ต.ธงชัย ใจสบาย ผู้ใหญ่บ้านจึงได้สอบถามเรื่องราวดังกล่าว

 

 

#ขอพระบารมีสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร คุ้มครองภัย และประชาชนคนไทย โปรดช่วยเหลือ 2 สามีภรรยา ที่ขับรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง เดินทางมาจาก ต.ขุนหาญ จ.ศรีสระเกษ มาหาลูกที่ จ.นครศรีธรรมราช ด้วยระยะทางหลายร้อยกิโล ขับมา 14 วัน มาแล้วไม่เจอ ภรรยาเป็นโรคเบาหวาน ตัดขาแล้วหนึ่งข้าง อีกข้างก็เป็นแผล พร้อมเจ้าตูบ หนึ่งตัว ต้องเดินทางกลับมุงหน้า จ.ศรีสระเกศ ตอนที่เจออยู่ อ.ขนอม มุงหน้า จ.สุราษฏร์ธานี สาเหตุเพราะที่บ้านน้ำท่วม ไม่มีเบอร์ติดต่อลูกชาย ผมสุดจะบรรยายครับ โปรดดูคลิปและช่วยแชร์ให้ด้วยครับ เพื่อนๆระหวางทางโปรดให้ความอนุเคราะห์ด้วย ช่วยแชร์ และส่งข่าวด้วยครับ
ข้าพเจ้า
ว่าที่ร.ต.ธงชัย ใจสบาย ผู้ใหญ่บ้าน ม10 ต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ผู้บันทึกภาพและเสียง

ชมคลิป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ปิดโหมดสีเทา